Thử thách đường đua với giải ô tô mô hình Mini Car Racing


Th.s Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó trưởng khoa Cơ khí động lực cho biết, mục tiêu của cuộc thi là tạo cơ hội cho SV ứng dụng những kiến thức học được vào thực tế, rút ngắn khoảng cách giữa ký thuyết và thực hành. Quá trình trải nghiệm với việc thiết kế ô tô mô hình sẽ giúp SV hiểu rõ về kết cấu cơ khí, động lực của chiếc xe ô tô thực tế.

“Sau thành công của cuộc thi Mini Car Racing lần thứ nhất, năm sau, chúng tôi sẽ mở rộng sân chơi này sang một số trường ĐH, CĐ kỹ thuật khác của TP.HCM. Với việc có nhiều trường tham dự hơn vào năm sau, tôi tin rằng chất lượng cuộc thi sẽ tăng lên, tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau”- Th.s Thạnh nói.

Từ 40 đội đăng ký tham dự, ban tổ chức đã chọn ra 22 đội, chia thành 5 bảng đấu. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 12 đội vào vòng chung kết. Các đội phải hoàn thành 2 vòng đua trong thời gian ngắn nhất có thể. Trường hợp bánh xe bất kỳ vượt ra khỏi đường đua sẽ bị xử thua cuộc.

Để không bị phạm luật, các đội đã tiến hành hiệu chỉnh xe rất kỹ trong khoảng thời gian trước khi dự thi.

Cặm cụi kiểm tra các thiết bị trước khi cho ô tô vào đường đua, Hồ Đắc Hòa, SV năm 2, bộ môn kỹ thuật ô tô nói, bộ phận chính của ô tô được nhóm chế tạo lại từ phần động cơ xăng của máy cắt cỏ.

“Ngoài ra, các bộ phận khác của xe đều được nhóm tận dụng lại như bình ắc quy xe máy làm thiết bị cấp nguồn, chai nhựa làm bình xăng, phanh xe được chế tạo từ phanh sau xe đạp…”- Hòa kể.


Bản tin NHHK

Khai giảng khóa đào tạo Thực tập sinh ngành Kaigo 2018

Khai giảng khóa đào tạo Thực tập sinh ngành Kaigo 2018

  • 05/11/2018

Chúc mừng lễ khai giảng Thực Tập Sinh (TTS) Kaigo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của Giám đốc Sở LĐTBXH Tỉnh Đồng Tháp - Ông Bùi Thành Nhơn, Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc TTDVVL Đồng Tháp; Giám đốc TTDVVL Trà Vinh - Ông Trịnh Minh Hùng, Đại diện tập đoàn y tế Taizankai và Nghiệp đoàn Care Network Nhật Bản.

Xem tiếp..
Công ty Nhật Huy Khang được tuyển chọn đưa thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản

Công ty Nhật Huy Khang được tuyển chọn đưa thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản

  • 31/08/2018

Ngày 14/08/2018, Cục Quản lý lao động ngoài nước có văn bản số 1368/QLLĐNN-NBĐNA về việc thí điểm triển khai đưa thực tập sinh kỹ năng hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản. Công ty TNHH Nhật Huy Khang là một trong số 7 doanh nghiệp được lựa chọn để thí điểm triển khai đưa thực tập sinh hộ lý sang thực tập tại Nhật Bản.

Xem tiếp..
Nhật Bản thiếu kỹ sư công nghệ thông tin: Cơ hội cho Việt Nam

Nhật Bản thiếu kỹ sư công nghệ thông tin: Cơ hội cho Việt Nam

  • 25/07/2018

Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của Nhật Bản. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, đất nước Mặt Trời mọc đang phải đối mặt với tình trạng mất cân đối cung-cầu về lao động trong lĩnh vực này.

Xem tiếp..
Nhiều cơ hội cho lao động VN làm việc ở Nhật Bản

Nhiều cơ hội cho lao động VN làm việc ở Nhật Bản

  • 04/07/2018

Chính phủ Nhật Bản vừa nới lỏng chính sách nhập cư cho các lao động nước ngoài nhằm đối phó tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đây sẽ là cơ hội về việc làm, gia tăng thu nhập cho người lao động VN.

Xem tiếp..

Về chúng tôi

Nhật Huy Khang là công ty TƯ VẤN – ĐÀO TẠO – CUNG ỨNG thực tập sinh, kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Luôn không ngừng hoàn thiện trong các dịch vụ cung cấp nhân lực, phấn đấu và không ngừng tìm kiếm các cơ hội tốt hơn cho người lao động Việt Nam.

Liên hệ

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Công Ty TNHH Nhật Huy Khang
102-102A Nguyễn Văn Đậu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 36 2222 99 – (028) 35 102 102
Email: nhhkcompany@nhhk.com.vn

TRỤ SỞ TẠI NHẬT BẢN
Công Ty TNHH Nhật Huy Khang
AICHI – KEN, NAGOYA – SHI, NAKAMURA – KU, NORITAKE 2
Điện thoại: +81 70 1622 7472 – + 81 90 9417 4860
Email: nhhkcompany@nhhk.com.vn