Với 5 lý do này, chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ chuyến đi xkld Nhật mùa dịch sắp tới. Lựa chọn tham gia vào thời điểm này mang đến nhiều lợi ích cho bạn cả về cơ hội lẫn sức khỏe. 

Từ lâu, Nhật Bản đã trở thành thị trường lao động hấp dẫn đối với những người lao động Việt Nam. Nơi đây sở hữu một môi trường làm việc hiện đại, tiên tiến, đồng thời chế độ đãi ngộ cũng tốt, lương thưởng cao. Thế nhưng, gần đây, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp trên thế giới, nhiều lao động lại băn khoăn phân vân về việc đi xkld Nhật mùa dịch.

Bài viết hôm nay của trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Huy Khang sẽ phân tích 5 lý do vì sao bạn nên đi Nhật làm việc trong mùa dịch bệnh này, cùng theo dõi nhé!

1. Được tiêm vắc-xin miễn phí khi đi xkld Nhật mùa dịch

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho tất cả người xkld Nhật mùa dịch

Hiện nay, theo thông tin mới nhất, quốc hội Nhật Bản đã thông qua quyết định thành lập dự luật tiêm vắc-xin miễn phí. Theo đó, tất cả những người dân đang sống và làm việc trên đất nước này sẽ được hỗ trợ tiêm vắc-xin ngừa Corona. Toàn bộ chi phí sẽ được chính phủ thanh toán, người ở địa phương nào sẽ được chính quyền địa phương đó thực hiện.

Cho đến thời điểm này, Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận mua vắc-xin số lượng lớn dành cho trên 145 triệu người. Đó là những loại vắc-xin đến từ Anh và Mỹ được chính phủ Anh chính thức phê duyệt cho sử dụng. 

2. Tỉ lệ chọi về xkld Nhật mùa dịch ít hơn

Trong mùa dịch bệnh, tỷ lệ chọi ít hơn, đơn hàng đa dạng hơn

Trước đến nay, Nhật Bản luôn là đất nước thiếu hụt lao động trầm trọng, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh này. Hiện tại, có rất nhiều lao động bị cách ly nên nguồn lực đã khan hiếm lại càng thêm “khát”. Vì thế, nếu bạn đi xkld Nhật mùa dịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Số lượng đơn hàng cũng đa dạng, nhiều lựa chọn hơn, đồng thời các chế độ đãi ngộ, chi phí đi Nhật làm việc cũng được ưu ái. 

Do nhiều lao động phân vân lo sợ tình hình dịch bệnh nên không tham gia đi Nhật lao động nữa. Nên, tỷ lệ chọi khi bạn đăng ký đi sẽ rất thấp, nếu trước đây tỷ lệ chọi là thi 3 lấy 1 thì nay chỉ còn tỷ lệ 1:1 hoặc 2:1 mà thôi. 

3. Có nhiều chính sách cho người lao động trong mùa dịch hơn

Nhật Bản đang có nhiều chính sách hỗ trợ người xkld Nhật mùa dịch

Nhìn chung, đại dịch Covid-19 sẽ vẫn còn hiện diện khá lâu trên khắp các châu lục thế giới. Nhiều quốc gia cũng chịu ảnh hưởng nặng nề, trong đó có Việt Nam lẫn Nhật Bản vì mức độ lây nhiễm của căn bệnh này rất nhanh. Tuy nhiên, nếu đến Nhật bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những chính sách hỗ trợ.

4. Đăng ký đi Nhật lâu tới lúc đó tình hình dịch đã giảm

Tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt hơn trong thời gian tới

Thực tế, thời gian đăng ký tham gia đơn hàng và thời gian xuất cảnh sang Nhật sẽ phải kéo dài ít nhất 6 tháng. Đó là những trường hợp tham gia thi và đỗ đơn hàng ngay lần đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đỗ ngay đơn hàng đầu tiên khi bắt đầu thi tuyển. Vì thế, nếu bạn chọn xkld Nhật mùa dịch thì sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong thời gian này. Bạn được ôn luyện kỹ hơn, có thời gian thi cử hơn, thậm chí lúc xuất cảnh có thể tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn.

5. Nhật Bản có nền khoa học hiện đại bậc nhất thế giới

Nhật hiện là đất nước đang kiểm soát tình hình dịch bệnh rất tốt

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một quốc gia sở hữu nền tảng khoa học hiện đại, tân tiến bậc nhất thế giới. Người đến Nhật lao động cũng là vì muốn học hỏi, tiếp thu thêm kinh nghiệm về kỹ thuật, kiến thức. Điều này giúp ích rất nhiều cho họ khi trở về nước để có 1 công việc ổn định hơn. 

Không chỉ về mặt kỹ thuật trong sản xuất, y khoa của Nhật Bản cũng vô cùng tốt. Họ có thể kiểm soát được dịch bệnh tốt nhờ những cơ sở vật chất y tế cũng như đội ngũ bác sĩ giỏi. Được biết, hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 ở Nhật đã và đang có xu hướng giảm, ít dần đi. Thậm chí, chính phủ Nhật cũng đang áp dụng những biện pháp mạnh tay để giải quyết triệt để tình hình dịch bệnh này. Do đó, đến Nhật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tình hình sức khỏe cũng như sự an toàn của mình.

Nói tóm lại, nên xkld Nhật mùa dịch nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, tỷ lệ đỗ cũng cao.

Trên đây là bài viết mà Nhật Huy Khang muốn cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về lý do nên đi Nhật ngay hôm nay. Hy vọng rằng, bài viết thực sự hữu ích đối với bạn, chúc bạn có quyết định đúng đắn nhé!

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.