Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt

Dưới đây là những lý do trả lời cho câu hỏi vì sao ngày càng có nhiều người mong muốn được xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chắc hẳn, chúng ta đều biết rằng, không phải vô cớ mà nhiều lao động chọn con đường sang Nhật để làm việc. Thay vì được ở lại quê hương, gần gia đình, bạn bè, người thân, không ai lại cho con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thực tế, chương trình này mang đến rất nhiều lợi ích cũng như giá trị về mặt tinh thần lẫn vật chất nên mới thu hút nhiều người. Đi lao động ở Nhật sẽ giúp người trẻ trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn để khi về nước có thể ổn định được kinh tế. Chưa kể, việc đi lao động ở Nhật còn sở hữu nhiều ưu điểm cụ thể trong bài viết sau đây, mời bạn cùng theo dõi với Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Huy Khang nhé!

1. Lao động Nhật Bản có mức lương cao

Nhật Bản có chế độ lương cao hơn hẳn các thị trường lao động khác

Không thể phủ nhận, lương thưởng chính là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm khi làm việc cho công ty, doanh nghiệp. Một mức lương cao, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm động lực để cống hiến tốt hơn mỗi ngày. Và, đến Nhật để lao động sẽ giúp bạn nhận được mức lương khủng về tay. Bình quân lương cơ bản của một người lao động ở Nhật dao động từ 28 - 35 triệu đồng 1 tháng. Đây hoàn toàn là mức lương chưa tính nếu bạn có ý định sang đó làm thêm ngoài giờ hay các ngày nghỉ lễ, tết.

Không chỉ vậy, theo như thống kê, khảo sát, lương trung bình khi tham gia lao động Nhật Bản sẽ cao hơn nhiều so với các thị trường lao động khác. Đó là lý do ngày càng có nhiều người thích đến Nhật để làm việc hơn.

2. Chi phí đi lại giảm mạnh

So với việc đi đến các nước khác làm việc, thì xuất khẩu lao động Nhật Bản có chi phí giảm mạnh. Có 2 nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là:

  • Thứ nhất, người lao động khi đến Nhật được cam kết không phải chi trả thêm các khoản phụ như môi giới hoa hồng. Đồng thời, các chủ xí nghiệp từ Nhật Bản cũng có nhiều chính sách hỗ trợ chi phí cực tốt.

  • Thứ hai, đến Nhật, người lao động không còn phải đóng bất kỳ chi phí đặt cọc nào nữa. Bởi, hình thức đặt cọc chống trốn XKLĐ Nhật đã được bộ lao động chính thức hủy bỏ. 

3. Tiêu chí về lao động giảm

Chưa kể, tiêu chí tuyển dụng lao động của Nhật cũng đang giảm dần

Nhật Bản được biết là một trong những thị trường khắt khe bậc nhất về các tiêu chí tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, hiện tại, những tiêu chí này đã giảm dần giúp người lao động có cơ hội đến gần hơn với công việc, mức lương tốt. Chưa kể, trong năm qua, chính phủ Nhật cũng đã chính thức thông qua bộ luật gia hạn hợp đồng cho lao động tại Nhật. Cụ thể, khi sang Nhật làm việc bạn được phép gia hạn hợp đồng lên đến 5 năm thay vì trước đây chỉ có 3 năm. 

Đặc biệt, các tiêu chí về chế độ lương thưởng của các năm 4,5 cũng sẽ được thay đổi khả quan hơn. Mức lương này sẽ tương xứng và phản ánh đúng năng lực, kinh nghiệm làm việc thực sự của bạn. 

4. Điều kiện dễ dàng để làm việc

Như đã nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản trước đây rất khắt khe về tiêu chí tuyển chọn cũng như yêu cầu, điều kiện. Song, giờ đây, mọi chuyện đã khác hẳn, để được đi Nhật làm việc bạn chỉ cần đáp ứng được nhưng điều kiện đơn giản như độ tuổi, sức khỏe, chiều cao, cân nặng trung bình, trình độ cấp 2 trở lên,...

Chưa kể, hiện tại Nhật Bản có nhiều ngành nghề đa dạng và phong phú, đồng nghĩa với việc cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao của lao động ngày càng lớn.

5. Môi trường an toàn lành mạnh

Các công ty Nhật muốn tuyển lao động nước ngoài cần phải được kiểm định nên an toàn và lành mạnh

Nhiều người lo lắng, không biết công ty mình sang làm việc tại Nhật Bản có an toàn và chấp hành đúng hợp đồng lao động hay không? Nhật Huy Khang sẽ bật mí cho bạn một cái nhìn đúng đắn nhất về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản này. Thực ra, đây là một chương trình được chính phủ 2 nước thông qua và ủng hộ. Do đó, khi chọn đi XKLĐ Nhật bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn và độ lành mạnh của môi trường làm việc. Bởi, tất cả các các công ty Nhật Bản muốn tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khác nhau về quy mô công ty, tính hợp pháp, có đóng thuế và báo cáo tài chính ổn định trong vòng tối thiểu 2 năm hoặc ký túc xá đạt chuẩn,...

Tìm hiểu thêm:" Lương thực tập sinh Nhật Bản".

6. Kết luận

Tuổi trẻ, thanh xuân là những gì tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Cho nên, nếu bạn có khát khao, ước mơ thì hãy cứ mạnh dạn làm điều đó để nhanh chóng đi đến thành công. Nếu bạn yêu thích việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đừng bỏ qua cơ hội lớn này. Chắc chắn rằng, bạn sẽ nhận được nhiều điều hữu ích, ít nhất là về mặt lo được cho kinh tế gia đình. Trong tương lai, cơ hội trở về quê hương, phục vụ đất nước và cho mình có một cuộc sống ổn định cũng sẽ rộng mở. Bởi, đến Nhật bạn sẽ được học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật từ quốc gia hiện đại, tiên tiến này đấy.

 

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.