Tổng hợp chi phí đi Nhật theo diện XKLĐ được cập nhật mới nhất

Tổng hợp những chi phí đi Nhật theo diện XKLĐ dưới đây là những chi phí được cập nhật mới nhất. Được biết, trong thời gian sắp tới, mức chi phí đi Nhật sẽ còn giảm hơn nữa. 

Những năm gần đây, đi Nhật lao động đang trở thành một trào lưu và mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho người lao động Việt. Ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn được đến Nhật làm việc, học hỏi và cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, chi phí đi Nhật là bao nhiêu, có nhiều hay không, số chi phí đó bao gồm những khoản nào? Đây luôn là vấn đề được các bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đặc biệt quan tâm. Bài viết hôm nay, Nhật Huy Khang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Ngay bây giờ, mời bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết chi tiết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

1. Chi phí xuất cảnh 

Phí xuất cảnh xuất khẩu lao động ở Nhật Bản tùy theo từng đơn hàng mà có sự chênh lệch

Chi phí xuất cảnh của các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được liệt kê cụ thể như sau:

 • Các đơn hàng liên quan đến xây dựng, thì phí xuất cảnh vào khoảng 3.600 USD đến 4.000 USD. Đối với đơn hàng này, người lao động không cần phải đặt cọc chống trốn. 

 • Đối với các đơn hàng làm nông nghiệp tại Nhật, phí xuất cảnh vào khoảng 4.000 đến 5.000 USD. Và, người lao động cũng không cần phải đóng tiền đặt cọc chống trốn khỏi nơi làm việc.

 • Phí xuất cảnh đối với đơn hàng cơ khí như, tiện, hàn,… là tầm 5.000 USD, không cần đặt cọc chống trốn.

 • Những đơn hàng làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp như làm thực phẩm, làm trên dây chuyền, đóng gói, lắp ráp,... phí xuất cảnh sẽ rơi vào khoảng 5.000 USD  - 6.000 USD. 

 • Nếu bạn đỗ các đơn hàng về may mặc thì phí xuất cảnh tầm 3.000 USD đến 3.500 USD tùy thuộc vào từng đơn hàng cụ thể. 

 • Đơn hàng thủy sản có phí xuất cảnh rơi vào tầm 4.000 USD đến 5.000 USD.

 • Đối với đơn hàng về điện tử với đối tượng tuyển dụng là cả nam lẫn nữ, phí xuất cảnh từ 5.000 đến 6.000 USD. 

 • Ngoài ra, còn có một số đơn hàng đa dạng khác, phí xuất cảnh khoảng từ 4.000 đến 6.000 USD. 

Nếu đã từng tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ thấy một điều rất rõ ràng. Đó là, chi phí đi Nhật phí xuất cảnh đang giảm xuống khá nhiều để tạo điều kiện cho nhiều lao động được đến Nhật làm việc hơn. 

2. Phí xuất khẩu lao động

Phí xuất khẩu lao động theo quy định mới nhất bao gồm tiền môi giới, tiền dịch vụ...

Theo cập nhật mới nhất, phí xuất khẩu lao động của những người làm việc tại Nhật sẽ có nhiều thay đổi. Cụ thể, các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ được phép thu tối đa 1 tháng tiền đối với lương cơ bản cho phí môi giới và cho dịch vụ trên mỗi năm làm việc. Trong đó, tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng hay phụ cấp và tiền làm thêm giờ của người lao động. 

Cụ thể, phí xuất khẩu lao động có các khoản như sau:

 • Phí môi giới: Là khoản phí mà các công ty phải trả cho bên môi giới khi ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Sau đó, người lao động phải có trách nhiệm hoàn trả lại khoản phí cho doanh nghiệp 1 phần hoặc toàn bộ.

 • Khoản phí tiền dịch vụ: Là khoản phí mà người lao động trả cho doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thực tế, cả phí môi giới và phí dịch vụ đều không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành xong hợp đồng đã ký kết với doanh nghiệp. Đồng thời, cũng không áp dụng khi người lao động được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.thu các khoản chi phí với người đi XKLĐ. Bạn cần phải cẩn thận để không gặp phải tình huống như thế này nhé!

3. Các khoản khác

... Và những khoản phí phát sinh khác

Ngoài ra, chi phí đi Nhật bạn còn cần phải trả thêm những khoản phụ phát sinh sau đây:

 • Phí thực hiện làm chứng chỉ nghề khoảng 100 USD.

 • Tiền phí sách vở, tài liệu học tập khoảng 100 USD.

Để tránh bị nhiều công ty môi giới xuất khẩu lao động lừa gạt, lôi kéo để thu những khoản phí cao. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chỉ quyết định chọn công ty uy tín, chất lượng có giấy phép XKLĐ Nhật Bản. 

Tìm hiểu thêm về:" Lương thực tập sinh Nhật Bản".

4. Kết luận

Trên đây là nội dung bài viết tổng chi phí đi Nhật cập nhật mới nhất do Nhật Huy Khang tổng hợp. Hiện nay, mức lương trung bình cho người lao động ở Nhật cao hơn rất nhiều so với thu nhập tại Việt Nam. Vì thế, đừng vì lo lắng vấn đề chi phí mà bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân. Đây cũng là cách bỏ vốn đầu tư để mang lại kinh tế ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hy vọng rằng, những thông tin này hữu ích và giúp bạn hiểu rõ thêm về tổng chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản. Để biết thêm chi tiết từng khoản chi phí, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Nhật Huy Khang nhé!

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.