Đi Nhật mùa Covid với nhiều vấn đề cần lưu ý

Đi Nhật mùa Covid với nhiều vấn đề cần lưu ý

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi sang Nhật làm việc trong mùa dịch Covid liệu có được? Chi phí đi Nhật liệu có đắt hơn và cách đăng ký như thế nào cho an toàn? Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Xuất khẩu lao động tại Nhật luôn là lựa chọn số 1 của các bạn trẻ hiện nay, trong đó có Việt Nam. Nơi đây không chỉ là một siêu quốc gia phát triển đang cần nhiều nhân lực để đáp ứng nhu cầu. Mà, còn là đất nước văn minh, hiện đại với nền văn hóa cũng như các công nghệ, kỹ thuật đáng để học hỏi. Đó là lý do nhiều người lao động chọn đến Nhật để kiếm thu nhập cao, khám phá và nâng cao tay nghề trước khi trở về nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, dịch Covid đang gây nên nhiều khó khăn khiến những chuyến bay chở ước mơ của các bạn trẻ không được như ý muốn. 

Bạn muốn sang Nhật trong mùa Covid này liệu có được không? Chi phí đi Nhật như thế nào, đăng ký ra sao? Cùng Nhật Huy Khang theo dõi ngay bài viết sau đây để trả lời cho tất cả nhé!

1. Những khó khăn gặp phải khi chuẩn bị đi Nhật vào mùa dịch

Dịch Covid đang khiến Nhật lẫn Việt Nam đều siết chặt các chuyến bay qua lại

Dịch Covid đang khiến Nhật lẫn Việt Nam đều siết chặt các chuyến bay qua lại

Tuy nói, Việt Nam cơ bản đã khống chế được dịch Covid-19 tại Việt Nam trước đó. Ngành lao động thương binh và xã hội cũng đã đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng, thời gian gần đây dịch bùng phát trở lại đã khiến cho mục tiêu đi xuất khẩu sang Nhật lao động gặp nhiều khó khăn. Nhiều địa phương, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng đối mặt với nhiều thử thách. Cụ thể, đó là những khó khăn như sau:

 • Người lao động không thể bay ngay những chuyến bay sang nước Nhật để làm việc. Bởi, ngành hàng không đang siết chặt các chuyến bay quốc tế để kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt hơn.

 • Các công ty, doanh nghiệp tổ chức xuất khẩu lao động không thể đạt chỉ tiêu đề ra trong năm.

Mặc dù dịch bệnh hiện đang hoành hành và có những ảnh hưởng nặng nề đến việc đi lại. Tuy nhiên, các công ty, doanh nghiệp vẫn đang tuyển dụng nhiều để đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động. Trong số đó, Nhật Huy Khang cũng đang tuyển người thường xuyên cho thị trường Nhật Bản mà vẫn đảm bảo an toàn. Đó là nhờ công ty này triển khai chương trình hoạt động phỏng vấn trực tuyến với chi phí đi Nhật cực rẻ.

2. Chương trình "Ở nhà vẫn đi Nhật" tại Nhật Huy Khang có gì Hot?

Ở nhà vẫn có thể đăng ký đi Nhật làm việc mà không mất nhiều thời gian

Ở nhà vẫn có thể đăng ký đi Nhật làm việc mà không mất nhiều thời gian

Theo Nhật Huy Khang cập nhật tin tức mới nhất, các đối tác tại Nhật hiện vẫn có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên. Nhất là đối với các đối tượng lao động Việt Nam sang làm việc. Do đó, mặc dù hiện việc xuất cảnh gặp nhiều khó khăn, Nhật Huy Khang vẫn đảm bảo đều đặn tuyển dụng thực tập sinh. Thậm chí là tuyển dụng tất cả các ngành nghề, chỉ cần mở lại đường bay là bạn có thể xuất cảnh ngay.

Bên cạnh đó, tại Nhật Huy Khang đang có chương trình cực kỳ Hot là “Ở nhà vẫn đi Nhật” nhằm thực hiện đúng quy định an toàn của nhà nước. Cụ thể là, bạn không cần đến trực tiếp cơ sở vẫn có thể nhận được việc khi Nhật mở cửa. Bởi, Nhật Huy Khang đã chuyển giao các hình thức sang hình thức Online từ đăng ký, phỏng vấn cho đến thi tuyển. Điều này cũng giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, nhanh chóng, tiện lợi, từ đó chi phí đi Nhật cũng giảm bớt hơn hẳn.

Đồng thời, Nhật Huy Khang cũng tổ chức các kỳ thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam nhằm giúp người lao động gia tăng cơ hội trúng tuyển đơn hàng đi Nhật.

2.1. Ở nhà vẫn làm thủ tục đăng ký đi Nhật đảm bảo an toàn mùa dịch

đăng kí đi Nhật an toàn

Đăng kí đi Nhật an toàn mùa dịch 

Bên cạnh những lợi ích vừa kể trên, việc đăng ký hồ sơ Online đi Nhật tại Nhật Huy Khang còn có nhiều ưu điểm. Những ưu điểm này giúp đảm bảo cho người lao động an toàn mùa dịch 100%.

 • Đăng ký ứng tuyển bằng hình thức Online không cần đến nơi đông người, hoàn toàn yên tâm về việc lây lan.

 • Chỉ cần ngồi tại nhà với một chiếc máy tính có mạng, bạn có thể làm được mọi thứ nếu muốn đi Nhật làm việc. Từ đăng ký trực tuyến, học Online, phỏng vấn cho đến thi cử,...

 • Chi phí đi Nhật cũng bớt đi một phần vì không phải tốn chi phí ăn uống, sinh hoạt nhất là với những ứng viên ở xa. Đặc biệt, Nhật Huy Khang còn miễn phí chi phí khám sức khỏe, đồng thời bảo lưu cho đến khi đậu phỏng vấn. Điều này là chưa có trong tiền lệ, trước đây bạn phải khám sức khỏe mới được đăng ký phỏng vấn.

 • Khi Nhật và Việt Nam mở cửa bạn sẽ được bay ngay sau khi đã thi đỗ hoàn toàn tiết kiệm thời gian.

2.2. Mẫu đơn đăng ký hồ sơ đi Nhật tại nhà ở Nhật Huy Khang

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ và có nhu cầu đăng ký ứng tuyển đi Nhật ngay hôm nay. Thì, bạn có thể đăng ký theo mẫu đơn của Nhật Huy Khang như Link sau:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSedWnYbIyCSXpXJVti6R6pkHEptC6K7OFceqC5MQlL1E0cUjw/viewform

Trong đó, mẫu đơn sẽ bao gồm  những thông tin cơ bản sau:

 • Chọn loại hợp đồng.

 • Các thông tin cá nhân như: Họ tên, giới tính, ngày sinh, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ hộ khẩu, 

 • Tình trạng hôn nhân của ứng viên đăng ký.

 • Số điện thoại bản thân cùng số điện thoại người thân.

 • Tình trạng sức khỏe như: Chiều cao, cân nặng, thị lực.

Sau đó, bạn chỉ cần bấm gửi đi và thực hiện theo yêu cầu những bước phía sau cho đến khi hoàn tất.

3. Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin cũng như hướng dẫn bạn công tác ở nhà chuẩn bị đi Nhật mùa dịch Covid của Nhật Huy Khang. Hy vọng rằng, đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm và niềm tin khi có ý định đi Nhật trong mùa này.

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.