4 lao động Việt Nam và một lao động Myanmar được chính quyền Nhật Bản khen ngợi vì thành tích lao động xuất sắc.

Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) hôm 18/3 công bố danh sách những người giành giải "Lao động Nước ngoài Xuất sắc trong ngành Xây dựng", trong đó có 4 người Việt Nam là Than Van Hoang, Hoang Manh Hung, Dang Van Kien, Nguyen Manh Duong, cùng một người Myanmar là Moon Aung.

 

Dinh Van Duyet (phải), một công nhân xây dựng Việt Nam tại công trường thi đấu các môn thể thao dưới nước ở Tokyo năm 2018. Ảnh: Mainichi

Dinh Van Duyet (phải), một công nhân xây dựng Việt Nam tại công trường thi đấu các môn thể thao dưới nước ở Tokyo năm 2018. Ảnh: Mainichi

 

Trong hơn 40 hồ sơ, Viện Công nghệ Shibaura, hội đồng giám khảo, đã chọn ra 5 người vì thành tích không ngừng học hỏi để cải thiện kỹ năng lao động. Lễ trao giải sẽ tổ chức vào 23/3 tại văn phòng của bộ trong Tòa nhà Liên hợp Chính phủ tại thủ đô Tokyo.

Đây không phải lần đầu lao động Việt Nam tại Nhật Bản được vinh danh. Năm 2020, ba công nhân người Việt và hai công nhân người Trung Quốc cũng được trao giải thưởng này.

Theo thống kê công bố hồi tháng 10/2019 của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, có khoảng 93.200 người lao động nước ngoài làm việc trong ngành xây dựng, chiếm 5,6% trong tổng số hơn 1,6 triệu lao động nước ngoài tại nước nay6f. Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có số người lao động nhiều nhất, với lần lượt hơn 418.000 và 401.000 người.

Nguồn: VnExpress

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.