DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN ĐÁNH GIÁ CAO KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ LÀM VIỆC CỦA KỸ SƯ VIỆT NAM

Ông Iri Kazuaki, Giám đốc công ty Dentsu Nhật Bản cho biết các kỹ sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của công ty thời gian qua.

Công ty Dentsu Nhật Bản là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật cho các hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng của Nhật Bản như hệ thống cáp quang, truyền hình cáp, hệ thống truyền tải dữ liệu với dung lượng lớn, tốc độ cao (5G), thông tin di động, hệ thống thông tin liên lạc đường sắt.

Công ty hiện có 10 kỹ sư người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản và 85 kỹ sư đang làm việc tại công ty cổ phần Dentsu Việt Nam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, một trong 10 kỹ sư Việt Nam đang làm việc tại công ty Dentsu Nhật Bản, cho biết những kiến thức có được trong khi làm việc, cũng như quá trình nghiên cứu, học hỏi để đạt được chứng chỉ quốc gia về kỹ thuật điện không chỉ là điều kiện cần thiết để làm việc tại Nhật Bản mà điều này còn có ích rất lớn cho công việc sau này khi quay trở lại Việt Nam.

Lực lượng lao động Việt Nam đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội Nhật Bản.

Theo thống kê mới đây của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, năm 2020, Việt Nam trở thành quốc gia có công dân sống và làm việc đông nhất tại Nhật Bản với 443.998 người, Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai với 419.431 người và Philippines ở vị trí thứ ba với 184.750 người

Giám đốc công ty Iri Kazuaki cho biết, các kỹ sư Việt Nam có kiến thức cơ bản tốt, thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và cẩn thận. Sau khi đến công ty làm việc, các kỹ sư Việt Nam đã nhanh chóng học hỏi, tiếp thu nhiều kỹ thuật, kỹ năng và có thể đảm nhiệm nhiều công việc.

Công ty Dentsu Nhật Bản cũng chú trọng công tác đào tạo cho các kỹ sư Việt Nam, trong đó, các kỹ sư nhiều kinh nghiệm của Nhật Bản sẽ trách nhiệm chỉ dẫn kỹ thuật cũng như hướng dẫn công việc thực tế ngoài hiện trường.

Đến nay, trong số 10 kỹ sư Việt Nam đã có 5 người đỗ chứng chỉ quốc gia về kỹ thuật điện của Nhật Bản và công ty cũng có kế hoạch hướng dẫn đào tạo cho 5 trường hợp còn lại tham gia kỳ thi này trong năm 2021.

Trong thời gian 5 năm tới, công ty Dentsu Nhật Bản cũng có kế hoạch tuyển dụng được 400 kỹ sư Việt Nam.

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.