Vừa qua, Asahi - nhật báo lớn thứ hai tại Nhật Bản đã đăng tải bài viết về H'Hen Niê. Đặc biệt, Asahi nhắc đến hoa hậu H’Hen Niê như một nhân vật tiếp thêm sức mạnh và nghị lực cho những cô gái dân tộc thiểu số. 

Trong bài viết được đăng tải, tờ Asahi nhấn mạnh chân dài gốc Tây Nguyên là hoa hậu người dân tộc thiểu số đầu tiên đại diện Việt Nam tranh tài tại Miss Universe. "Với nụ cười thân thiện luôn dành cho tất cả mọi người, cô ấy đã vượt qua những chuẩn mực cái đẹp của người Việt (nơi ưa chuộng mái tóc dài và làn da trắng hơn cả) để tỏa sáng với thành tích Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, thành tích cao nhất mà Việt Nam đạt được trong lịch sử cuộc thi", nhật báo nổi tiếng xứ sở hoa anh đào viết. 

Bên cạnh những lời khen dành cho vẻ đẹp khác biệt, cá tính của chủ nhân vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Asahi còn nhắc lại câu chuyện đầy cảm hứng của H’Hen Niê tại đêm chung kết Miss Universe 2018, nơi người đẹp kể về hành trình thoát khỏi luật tục kết hôn ở tuổi 14 của dân tộc mình để chinh phục ước mơ học tập rồi có cơ hội đứng trên sân khấu của các cuộc thi nhan sắc. 

Bài phát biểu khép lại với câu nói: ‘'Tôi làm được và bạn cũng thế’' đã trở thành một thông điệp tích cực gửi đến các cô gái người dân tốc thiểu số”. Không chỉ có tầm ảnh hưởng đến một bộ phận công chúng quốc tế nhờ câu chuyện đầy cảm hứng và tấm lòng nhân hậu, H’Hen Niê hiện là mỹ nhân Việt hiếm hoi được nhiều chuyên trang sắc đẹp uy tín đánh giá cao về ngoại hình lẫn nhan sắc. Mới đây, Missosology vừa tôn vinh Hoa hậu người Ê Đê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới. Đồng thời, cô cũng được Global Beauties bình chọn vào Top 10 Miss Grand Slam 2018 (Hoa hậu của các Hoa hậu 2018). 

Nguồn: Kilala

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.