Cộng đồng mạng sửng sốt vì hình ảnh Nhật Bản ngập trong nước lũ vẫn sạch bong, không một cọng rác


Ngày hôm qua (12/10), người dân và đất nước Nhật Bản đã phải gồng mình gánh chịu sự tàn phá của siêu bão Hagibis - được đánh giá là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước này trong vòng 60 năm qua. Từ sáng, khi chỉ mới tiếp cận, Hagibis đã gây ra mưa lớn, gió ở nhiều khu vực khiến các con đường chìm ngập trong biển nước, giao thông tê liệt và có thiệt hại về người đầu tiên.

Ngoài những hình ảnh và video thể hiện sức tàn phá khủng khiếp của siêu bão thì có 2 hình ảnh khiến cộng đồng mạng đặc biệt xôn xao và liên tục chia sẻ, đó là cảnh những ngôi nhà chìm trong biển nước nhưng xung quanh không hề có một chút rác nào.

Cộng đồng mạng sửng sốt vì hình ảnh Nhật Bản ngập trong nước lũ vẫn sạch bong, không một cọng rác - Ảnh 1.

Chúng ta đều biết Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng về sự sạch sẽ, người dân từ khi còn nhỏ đã được dạy về việc giữ gìn vệ sinh thật tốt môi trường sống của mình. Và đến bức ảnh này thì dân mạng quốc tế thực sự thêm ngả mũ thán phục. Trước khi một số khu vực bị cơn lốc mạnh tàn phá khiến nhà cửa, đồ đạc tan hoang thì khi nước lũ dâng lên không hề thấy có bóng dáng chút rác xuất hiện.


Cũng theo một số thông tin cho hay, trước khi siêu bão Hagibis đổ bộ, chính phủ Nhật Bản đã thông báo cho người dân dọn sạch rác nơi mình sinh sống. Các nhân viên vệ sinh đô thị cũng làm sạch đường ống, cống thoát nước để không gây ra sự tắc nghẽn khi mưa bão về.

Cộng đồng mạng sửng sốt vì hình ảnh Nhật Bản ngập trong nước lũ vẫn sạch bong, không một cọng rác - Ảnh 2.
Cộng đồng mạng sửng sốt vì hình ảnh Nhật Bản ngập trong nước lũ vẫn sạch bong, không một cọng rác - Ảnh 2.

Hình ảnh những ngôi nhà chìm trong nước lũ nhưng xung quanh không một tí rác được chia sẻ rầm rộ trên Twitter

Cộng đồng mạng sửng sốt vì hình ảnh Nhật Bản ngập trong nước lũ vẫn sạch bong, không một cọng rác - Ảnh 3.

Ở một góc khác, khi những chiếc ô tô ngập trong biển nước thì xung quanh vẫn không có cọng rác nào

Cộng đồng mạng trước đây cũng từng xôn xao và chia sẻ rầm rộ hình ảnh nước lũ trong vắt như hồ bơi ở bến xe điện ngầm tại thành phố Hamamatsu trong cơn bão nhiệt đới Etau vào năm 2015. Và sau nhiều năm, quang cảnh thành phố vẫn sạch sẽ khi chìm trong nước lũ của Nhật Bản vẫn tiếp tục khiến dân mạng quốc tế phải hết lời ngợi khen và đáng để mọi người học tập.

Cộng đồng mạng sửng sốt vì hình ảnh Nhật Bản ngập trong nước lũ vẫn sạch bong, không một cọng rác - Ảnh 4.
Cộng đồng mạng sửng sốt vì hình ảnh Nhật Bản ngập trong nước lũ vẫn sạch bong, không một cọng rác - Ảnh 4.

Nước cảnh nước lũ trong veo một cách đáng ngạc nhiên, trông không khác gì bể bơi ở Nhật


Nguồn: Kenh14.vn

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.