Kết quả phân tích ban đầu được công ty Shionogi của Nhật Bản công bố vào hôm qua (20/12) cho thấy, loại thuốc uống điều trị Covid-19 mà công ty đang phát triển có hiệu quả đối với biến thể mới Omicron.

Dữ liệu của Shionogi cho thấy, thuốc uống Covid-19 giúp ức chế men protease 3CL, tăng cường các hoạt động kháng virus và có khả năng chống lại biến chủng Omicron giống như với các chủng khác.

Thuốc uống Covid-19 của Shionogi hiện đang được sử dụng cho những bệnh nhân ở giai đoạn đầu lây nhiễm và đã chứng minh được hiệu quả để ngăn bệnh trở nặng và giảm các triệu chứng như ho hay sốt.

Từ cuối tháng 9/2021, Shionogi đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối cho những bệnh nhân không có triệu chứng và bệnh nhẹ đồng thời hướng tới việc xin phê duyệt vào cuối tháng này tại Nhật Bản.

Shionogi hiện cũng đang phát triển vaccine Covid-19 chống lại chủng Omicron, đồng thời xây dựng hệ thống thử nghiệm vaccine với chủng mới./.

Nguồn: https://vov.vn/

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.