Nhật Bản đã đưa ra thông báo kể từ hôm nay 28-12, lệnh cấm người nước ngoài không cư trú tại Nhật nhập cảnh bắt đầu có hiệu lực. Biện pháp này sẽ kéo dài đến tháng 1-2021.

 

Từ hôm nay 28-12, Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh - Ảnh 1.

Người đi bộ qua một cửa hàng giữa đại dịch COVID-19 ở Tokyo, Nhật Bản ngày 25-12-2020 - Ảnh: REUTERS

Lệnh cấm sẽ được áp dụng đến hết tháng 1, tuy nhiên, theo báo Japan Times, lệnh cấm này có ngoại lệ với công dân các nước và vùng lãnh thổ gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, và các quốc gia mà chính phủ Nhật Bản có thỏa thuận nới lỏng về đi lại.

Lo ngại biến thể mới của virus corona mới phát hiện ở Anh và đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, ngày 26-12, Nhật Bản thông báo nước này tạm thời cấm tất cả người nước ngoài không sinh sống thường xuyên ở Nhật nhập cảnh, ngoại trừ các quốc gia có thỏa thuận nới lỏng về đi lại, trong đó có Việt Nam.

Công dân Nhật và người nước ngoài sinh sống lâu dài tại đây vẫn sẽ được nhập cảnh với điều kiện phải cung cấp bằng chứng là mình đã xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới trong vòng 72 giờ trước khi bay và phải cách ly sau 2 tuần sau khi nhập cảnh.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã yêu cầu người dân nên ở nhà và giữ khoảng cách xã hội ngay cả khi năm mới tới gần.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.