Thực hiện Kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) hướng dẫn và đề nghị các hãng hàng không ngoài các chuyến bay hiện tại đã được cấp phép, các hãng hàng không gửi đơn đề nghị đến Cục HKVN để xem xét cấp phép bay theo nội dung đã được thỏa thuận giữa nhà chức trách hàng không Việt Nam và Nhật Bản với tần suất và đường bay như sau:

-Vietnam Airlines: Hà Nội/TPHCM - Tokyo và ngược lại, 3 chuyến/chiều/tuần.

- Vietjet Air: Hà Nội/TPHCM - Tokyo và ngược lại, 1 chuyến/chiều/tuần.

- Japan Airlines và All Nippon Airways, Tokyo - Hà Nội/TPHCM và ngược lại, tần suất không vượt quá 4 chuyến/chiều/tuần cho tổng cả hai hãng.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không có trách nhiệm tổ chức kiểm tra nhằm bảo đảm hành khách trước khi lên tàu bay vào Việt Nam đã hoàn thành các yêu cầu phòng chống dịch, phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam; giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19. Đối với hành khách chưa tiêm đủ hoặc chưa được chứng nhận khỏi bệnh sẽ phải có giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm cách ly y tế tại nhà hoặc xác nhận đã đặt chỗ khách sạn (tối thiểu 7 ngày) tại các khách sạn theo danh sách được địa phương công bố đủ điều kiện cách ly.

Cục HKVN yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Nam có trách nhiệm thông báo các nội dung trên tới các cơ quan quản lý Nhà nước tại các cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm bố trí mặt bằng, trang thiết bị, nguồn lực đầy đủ đáp ứng việc triển khai thông suốt các chuyến bay thường lệ chở khách hai chiều đã nêu.

Nguồn: Thông tin chính phủ

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.