Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã có cuộc gặp với Thống đốc Morita Kensaku tại trụ sở chính quyền tỉnh.

Thống đốc Morita cam kết tỉnh Chiba mong muốn thúc đẩy giao lưu và hợp tác với các địa phương của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như đầu tư-thương mại, nông nghiệp, giáo dục, lao động và du lịch; tiếp tục tích cực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại tỉnh.


Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc tỉnh Chiba

Tại cuộc gặp, Thống đốc Morita một lần nữa thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Chiba bày tỏ sự chia buồn và cảm thông sâu sắc trước vụ việc bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại tỉnh Chiba.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao những lợi thế của tỉnh Chiba trên cương vị là một trong những cửa ngõ quốc tế quan trọng của Nhật Bản cũng như quyết tâm của Thống đốc trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế. Đại sứ khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Chiba tăng cường quan hệ với các địa phương Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã trân trọng mời Thống đốc Morita dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp của tỉnh thăm Việt Nam trong thời gian tới và Thống đốc đã vui vẻ nhận lời.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã tới thăm trang trại nông nghiệp The Farm của Tập đoàn nông nghiệp WAGOEN để tìm hiểu mô hình phát triển nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch sinh thái của Tập đoàn.

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã tới thăm trường Đại học Khoa học Chiba, gặp gỡ Ban Lãnh đạo Nhà trường và trao đổi thân tình với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Kiso Isao đã trao bằng tiến sỹ danh dự của trường cho Đại sứ Nguyễn Quốc Cường vì những đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia với nhau trong gần 40 năm trên cương vị nhà ngoại giao chuyên nghiệp.

Tỉnh Chiba là địa phương có vị trí tiếp giáp với thủ đô Tokyo của Nhật Bản, với số dân khoảng hơn 6 triệu người, GDP năm 2015 ước tính khoảng 190 tỷ USD đứng thứ sáu của Nhật Bản.

Trong nhiều năm, Chiba là địa phương hàng đầu Nhật Bản về nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ… Chiba cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn, có công viên Disney Land và sân bay quốc tế Narita lớn nhất Nhật Bản.

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa nhật bản từ Nhật Huy Khang.